ĐẶT PHÒNG
Họ tên :
Email :    
Điện thoại :
Loại phòng :
Hỗ trợ trực tuyến
                Khách sạn Đặng Anh                   Khách sạn Đặng Anh
                0909.080.909                             0909.080.909

Sự hồi phục của thị trường khách sạn và nghỉ dưỡng

Sự hồi phục của thị trường khách sạn và nghỉ dưỡng
06/06/2012 - 06:12 PM

So với các nước trong khu vực cùng loại hình kinh doanh khách sạn như Thái Lan, Indonesia, các chỉ số về kinh doanh khách sạn ở Việt Nam đang dẫn đầu.

Theo thống kê sơ bộ, ngành du lịch Việt Nam nói chung tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm, với số lượng khách nước ngoài đạt 2,5 triệu lượt người, tăng 32,6% so với cùng kỳ năm trước, qua đó tạo ra nhu cầu đáng kể cho thị trường khách sạn. Công suất cho thuê phòng tại các thành phố lớn trong khu vực đã dần có dấu hiệu tăng.

So với các nước trong khu vực cùng loại hình kinh doanh khách sạn như Thái Lan, Indonesia, các chỉ số về kinh doanh khách sạn ở Việt Nam đang dẫn đầu. Lượng khách du lịch đến Việt Nam đóng góp nhiều vào ngành kinh doanh khách sạn. Thị trường Việt Nam mới hình thành và còn khá non trẻ, tuy nhiên với lợi thế ổn định về chính trị, ít chịu ảnh hưởng mạnh về sự suy thoái kinh tế nên sự hồi phục của ngành du lịch diễn ra nhanh hơn, thu hút nhiều khách quốc tế hơn các cường quốc về du lịch trong khu vực như Thái Lan, Indonexia,…

Thị trường khách sạn và bất động sản nghỉ dưỡng đã thay đổi nhiều từ giai đoạn trước khủng hoảng, với việc khách hàng ngày càng đòi hỏi cao hơn và có nhiều lựa chọn hơn. “Để trở thành một khách sạn thu hút lượng lớn khách du lịch đến từ nhiều nước khó tính khác nhau, khách sạn Đặng Anh đã không ngừng nâng cấp mình, từ tiêu chuẩn 3 sao trở thành khách sạn có dịch vụ tiêu chuẩn 3 sao và là một trong những khách sạn có dịch vụ tốt nhất tại Hà Nội”, ông Trần Đăng Mậu, quản lí khách sạn Đặng Anh cho biết.

 

Ông Lê Quân, Chủ tịch hội đồng quản trị khách sạn Đặng Anh nhận định: “Với ưu thế một điểm đến mới mẻ, chưa được khám phá nhiều, nhiều dự án đã được giới thiệu và hoàn thiện thành công trong những năm qua, chứng tỏ Việt Nam là một thị trường có nhiều tiềm năng và đầy hứa hẹn cho đầu tư khách sạn và bất động sản nghỉ dưỡng. Việt Nam có khả năng gia tăng đáng kể lượng khách nước ngoài mua nhà nghỉ dưỡng ven biển khi cơ sở hạ tầng quốc gia hoàn chỉnh và các chính sách khuyến khích phát triển du lịch được hoàn thiện nhằm thu hút du khách quay trở lại hoặc kéo dài thời gian nghỉ dưỡng”.

Bên cạnh đó, khách du lịch nội địa cũng đóng góp một phần lớn vào doanh thu ngành khách sạn. Khách du lịch Việt Nam khác so với những năm trước, họ đòi hỏi cao hơn, quan tâm nhiều đến giá trị và dịch vụ, nắm bắt được thông tin nhiều hơn.

Các chủ đầu tư nắm bắt nhu cầu và xu hướng của người tiêu dùng, họ sẽ biết tạo ra những dòng sản phẩm phù hợp. Với Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội và Chương trình kích cầu du lịch của Tổng cục Du lịch trong nửa năm còn lại của 2010, lượt khách du lịch được kỳ vọng sẽ tăng mạnh và hiệu suất sử dụng phòng và của thị trường khách sạn sẽ được cải thiện.

Với kinh nghiệm trên 20 năm trong ngành kinh doanh và quản lý khách sạn, bản thân ông Lê Quốc Việt không chỉ quản lý khách sạn của chính mình, mà còn được mời quản lý một loạt các khách sạn, dự án khác như Starview, Windy, khu du lịch Cát Tiên, sân gôn Chí Linh…chia sẻ thêm: “Việc đầu tư về cơ sở hạ tầng và tăng cường tính chuyên nghiệp trong quản lý khách sạn là điều bắt buộc, quyết định sự thành bại của các khách sạn, khu vực giải trí,…trong thời điểm hiện nay. Bản thân là người lâu năm trong nghề, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự hồi phục và phát triển của ngành du lịch, khách sạn ở Việt Nam, trong những năm tới chúng ta có thể tự tin vượt qua các điểm đến du lịch khác trong khu vực.”